Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

  CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN


Công ty Cổ phần Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ - VINACOMIN là doanh nghiệp thành viên hạch toán độc lập trong đại gia đình Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; Được chuyển đổi từ Công ty Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ theo quyết định số 150/2004/QĐ- BCN của Bộ Công nghiệp kể từ ngày 01/12/2004, nhà nước giữ 57% vốn điều lệ, trụ sở chính nằm tại Thành phố Hà Nội.

Với bề dày truyền thống hơn 28 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, từ ngày đầu thành lập với tài sản, tiền vốn khiêm tốn, đội ngũ cán bộ công nhân viên vài chục người; Đến nay vốn chủ sở hữu của Công ty đã lên tới hàng trăm tỷ đồng, đội ngũ CBCNV lên đến hơn 800 người, trong đó trên 50% có trình độ đại học trở lên. Đây là những nhân tố quan trọng đóng góp cho sự nghiệp phát triển bền vững của Công ty. Hiện nay, Công ty đang hoạt động theo mô hình hai cấp. Tại thời điểm này Công ty có 04 Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên và 03 Công ty Cổ phần có mặt tại khắp các miền của Tổ quốc như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Khánh Hoà và thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với sự phát triển của VINACOMIN, những năm qua Công ty đã trở thành một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành với nhiệm vụ cung cấp các vật tư chiến lược, sản phẩm cơ khí chủ lực cho các đơn vị trong VINACOMIN; tiếp nhận vận chuyển vật tư, thiết bị của VINACOMIN giao chủ trì nhập linh kiện, thuê lắp ráp và tổ chức tiêu thụ xe ôtô Kamaz, Kraz, và Scania, nhận thầu khai thác than, bốc xúc đất đá, vận tải thuỷ bộ, chuyển tải than xuất khẩu, vận chuyển than cuối nguồn; kinh doanh bất động sản và thi công các dự án hạ tầng. Doanh thu hàng năm của Công ty đều tăng, từ năm từ 2005 đến nay bình quân doanh thu đạt trên 1.800 tỷ đồng/năm. Kể từ năm 2003 V - ITASCO đã và đang triển khai đầu tư, kinh doanh nhiều dự án như: Khu đô thị Vĩnh Thái - TP. Nha Trang, khu đô thị Cầu Sắt - TP. Plêyku, khu đô thị Uông Bí - Quảng Ninh, toà nhà cao tầng hỗn hợp V - ITASCO Tower tại Hà Nội.

Với phương châm hành động: “Thương mại V - ITASCO vì phát triển công nghiệp mỏ hiệu quả và bền vững”; đội ngũ CBCNV làm việc với tinh thần (Trí tuệ, trung thành, kỷ luật và đồng tâm) năng động, sáng tạo cùng năng lực tài chính ổn định, kinh doanh có hiệu quả; Hài hoà với địa phương và cộng đồng; Hài hoà với đối tác và khách hàng; Hài hoà giữa các công ty thành viên; Không ngừng nâng cao trình độ nghề nghiệp, đời sống vật chất, tinh thần của CBCNVC và người lao động. Công ty Cổ phần Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ - VINACOMIN đã và đang phấn đấu trở thành đơn vị thương mại, dịch vụ, phục vụ lớn mạnh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.