Tin tức Đoàn Thanh niên

NOEL KHÔNG LẠNH!

18-08-2015


Năm 2013 đang bước đi những bước cuối cùng trong ngày đông giá lạnh. Cán bộ nhân viên cơ quan Công ty cũng đang gấp rút gói ghém hồ sơ, công việc để hoàn tất một năm lao động hăng say, nghiêm túc và đón chờ thành quả cuối cùng.

Năm nay, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách mà các doanh nghiệp Việt Nam gặp phải, lãnh đạo Công ty mà đầu tàu là Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc đã kéo cả đoàn tàu dài 648 toa về đích an toàn. Sự an toàn đủ để sưởi ấm, làm an lòng những hành khách trên 648 toa tàu ấy (là gia đình, là người thân, là thế hệ F1 của V-Itasco liên hệ mật thiết với những toa tàu đó).

Không khí làm việc cũng có phần rạo rực hơn khi Giáng sinh đến gần, dù đây là ngày lễ du nhập từ phương trời Tây. Bởi đâu đó trong ngôi nhà chung V-Itasco của chúng tôi đã lấp lánh ánh lửa yêu thương mà Đoàn Thanh niên cơ quan được giao nhiệm vụ rước đuốc. Ngọn lửa ấm áp được thắp lên chính từ không khí Giáng sinh lan tỏa đến mỗi gia đình CBCNV cơ quan công ty. Năm đầu tiên V-Itasco thắp lửa Noel cho thế hệ F1.

Những ông già Noel quanh năm chỉ quen với các con số, với hồ sơ đầu tư, với hợp đồng xuất nhập, tuy còn lóng ngóng, vụng về với vai trò "một phút ấm" nhưng họ đã nhập vai rất đạt bất chấp cái lạnh tê người, buốt thấu xương, gió rít u u của đêm đông điển hình Hà Nội. Thế hệ F1 của V-Itasco sau những phút ngỡ ngàng đến nức nở núp sau ba mẹ hoặc đi trốn đều hân hoan với những món quà Giáng sinh nho nhỏ. Thế hệ F1 nhà tôi thì thực sự bất ngờ vì tôi muốn cho các con được hưởng trọn vẹn không khí Giáng sinh của trẻ thơ mà không hề báo trước về sự xuất hiện rất sớm của ông già Noel.

 

 Giáng sinh đến, rồi Tết Tây ... và rồi chỉ đôi cái nháy mắt là đến Tết Nguyên Đán. Sẽ lại rất nhiều bộn bề với công việc, với những mối quan hệ đồng nghiệp, gia đình. Người lớn sẽ lại điệp khúc mừng ít lo nhiều, ngược lại con trẻ sẽ hân hoan, chờ đợi mà quên cả rét, cả lạnh.

Giáng sinh năm nay với các CBNV của cơ quan công ty V-Itasco là Giáng sinh không lạnh. Một Giáng sinh thật sự ấm áp, ấm áp ở sự quan tâm, ở tình thân ái và ở những tấm lòng.

 

 

 

 

Sẽ qua đi ngày đông rét buốt để đón chờ mùa Xuân ấm áp. Năm 2014 đang đến thật gần. Những lộc thắm, chồi non sẽ thắm hơn, mơn man hơn do được cái buốt lạnh của trời đông ấp ủ. Sẽ cùng chung tay cho một năm mới lao động hiệu quả, trên hết cả vì những ánh mắt và nụ cười của thế hệ F1 ngộ nghĩnh và yêu thương!

P/S: thay lời cám ơn sự quan tâm của HĐQT, Tổng giám đốc và sự nhiệt tình của các bạn đoàn viên cơ quan Công ty!