Tin tức sự kiện

LỄ HỢP LONG CẦU GIAO THÔNG ĐỈNH TRÀN VÀ LẮP ĐẶT THÀNH CÔNG STATOR TỔ MÁY H1 NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN PHÚC LONG

14-03-2021

Công trình thủy điện Phúc Long đổ khối Bê tông đầu tiên ngày 20/11/2019. Đây là một trong những công trình trọng điểm của Công ty Cổ phần Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ - Vinacomin cũng như các nhà thầu phụ là một dự án điểm về tiến độ cũng như chất lượng của tỉnh Lào Cai. Thủy điện Phúc Long là dự án trọng điểm V-ITASCO là tổng thầu EPC của dự án này, đến thời điểm hiện tại công trình đã hoàn thành được 95% khối lượng. Ban lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trên công trường dự án đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục công việc còn lại để kịp đưa dự án phát điện vào ngày 20/4/2021 nhằm chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Sáng ngày 14/3/2021 V-ITASCO, Chủ đầu tư và nhà thầu phụ thi công đã tổ chức Lễ hợp long hạng mục cầu giao thông đỉnh đập của dự án - nối hai bờ sông Chảy, bên bờ phải là địa phận xã Phúc Khánh bên bờ trái là địa phận xã Xuân Thượng huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Việc hợp long cầu giao thông đỉnh đập là một mốc tiến độ vô cùng quan trọng vì nhiệm vụ của cầu giao thông đỉnh đập là đảm bảo giao thông trên tràn từ bờ phải sang bờ trái phục vụ thi công và vận hành đập tràn đồng thời đóng vai trò dầm đỡ cầu trục chân dê nâng hạ khe van đập tràn.

 

Vào 14h chiều cùng ngày Chủ đầu tư đã cùng tổng thầu và nhà thầu phụ Công ty Hữu Hạn Tập Đoàn Vân Tiễn Hồ Nam tiến hành lắp đặt thành công stator tổ máy H1 có công suất 11MW nhà máy thủy điện Phúc Long. Đây là mốc tiến độ quan trọng để tiến tới chạy thử và phát điện tổ máy số 01 vào ngày 20/4/2021./.

Một số hình ảnh tại công trường thi công