V-ITASCO  8/28/2015 5:45:23 AM
  • Lễ bàn giao xe UD Truck
  E-mail        Bản để in        Cỡ chữ       Chia sẻ:          LinkHay.com
Tham luận của phòng Kinh Doanh


 

Kính thưa đại hội!

Được sự đồng ý của Đại hội công đoàn CQ Cty, PKD xin được đóng góp báo cáo tham luận với đại hội về đề tài “Tổ công đoàn PKD tham gia công tác quản lý về HĐ SXKD của chuyên môn và phong trào hoạt động công đoàn của tổ mình” như sau :

A. Tính đến thời điểm hiện tại, quân số của Tổ công đoàn PKD có 10 người, trong đó có 5 nam và 5 nữ, tất cả các CBNV đều có trình độ văn hoá đại học và sau đại học, được đào tạo các chuyên ngành kinh tế, ngoại thương, ngoại ngữ, kỹ thuật …

B. Về công tác kinh doanh, từ năm 2010 đến 2012, theo sự phân công của Công ty, Tổ công đoàn PKD đã và đang đang tham gia vào công tác kinh doanh trực tiếp và quản lý HĐ SXKD, tôi xin giới thiệu lược qua như sau :

1. Năm 2010, mặc dù tổ công đoàn Phòng KD đã gặp một số khó khăn nhất định như thực hiện quy chế khoán trong điều kiện đầu năm là Tết nguyên đán, nhiều biến động về tổ chức nhân sự, đến cuối năm số lượng CBNV còn lại trong Phòng rất ít (06 người, trong đó có 01 người nghỉ chế độ) và một số khó khăn khác, nhưng các đoàn viên công đoàn Phòng đã luôn cố gắng, nỗ lực hết mình với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm cao, đã đạt được một số kết quả nhất định như :

- Tham gia đấu thầu một số gói thầu lớn trong Tập đoàn và đã trúng một số gói thầu.

- Mở thêm được thị trường cung cấp VTTB mới là xút (NaOH).

- Thực hiện tốt các Hợp đồng kinh doanh vật tư thiết bị, nhập khẩu uỷ thác và các loại hình kinh doanh khác cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài Tập đoàn theo đúng quy trình, đúng thủ tục, đúng pháp luật, không để xảy ra trường hợp hàng hóa sai quy cách, kém phẩm chất hoặc tranh chấp, kiện cáo.

- Không có công nợ tồn đọng, không có hàng tồn kho.

- Đạt được kết quả như sau :

+ Tổng doanh thu : 167 tỷ đồng

+ Giá trị sản xuất tự làm : 5 tỷ đồng

2. Năm 2011, theo sự sắp xếp của tổ chức, quân số của Phòng đã tăng lên, có lúc lên tới 15 người, bằng sự nỗ lực của mình, các CBNV của Phòng đã tham gia :

 - Đấu thầu và trúng một số gói thầu trong Tập đoàn như gói thầu cung cấp thép I và thép ray.

- Thực hiện xong hợp đồng nhập khẩu và cung cấp 10.000 tấn xút cho Ban quản lý dự án tổ hợp Bauxit-Nhôm Lâm Đồng.

- Thực hiện việc nhập khẩu hóa chất, tiền chất thuốc nổ.

- Tham gia nghiên cứu, khảo sát dự án nhập khẩu than.

- Thực hiện việc NK uỷ thác.

- Thực hiện phối hợp kinh doanh với Itasco-TL và Itasco-LĐ trong việc đấu thầu cung cấp VTTB cho các đơn vị trong Tập đoàn và cung cấp dầu nhờn, mỡ máy, củi, xỉ … cho vận hành thử nhà máy Alumin thuộc dự án tổ hợp Bauxit-nhôm Lâm Đồng.

- Từ đầu năm 2011 Phòng tiếp nhận mảng kinh doanh ô tô từ Phòng kế hoạch chuyển sang, thực hiện việc nhập khẩu và cung cấp xe ô tô tải chuyên dùng của Tập đoàn (như Kamaz, Scania) cho các đơn vị trong và ngoài ngành.

- Các Hợp đồng mà PKD thực hiện đều đúng quy trình và đúng pháp luật.

- Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011 như sau :

+ Tổng doanh thu : 753.5 tỷ đồng

+ Giá trị sản xuất : 35 tỷ đồng

3. Sang năm 2012, theo sự cơ cấu sắp xếp lại các phòng ban của Công ty, Sàn GD BĐS đã chuyển về hợp nhất với PKD Cty, trở thành một bộ phận của PKD. Các dự án Sàn đang thực hiện : Toà nhà CT2-The Pride thuộc khu đô thị mới An Hưng-Hà Đông; Mêkông-Plaza; Richland Souther; Mỹ Gia-Nha Trang v.v.

Như vậy, hiện tại PKD đang thực hiện các mảng công việc sau :

- Uỷ thác và dự trữ tập trung trong tập đoàn

- Kinh doanh bất động sản

- Kinh doanh ô tô

- Phối hợp kinh doanh VTTB với Itasco-TL, Itasco-LĐ

- Ngoài các mảng công việc chính nói trên, PKD còn thực hiện các công việc khác do lãnh đạo Cty phân công như : Đấu giá bán thanh lý các TB đã qua sử dụng; Đấu thầu cung cấp thép ray, thép chống lò cho các ĐV s/d trong Tập đoàn; Giao dịch với các đối tác nước ngoài như Đức, Nga, Triều Tiên…

Dưới sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty cùng với sự cố gắng, tích cực của các CBNV của Phòng, tính đến nay PKD đã đạt được kết quả kinh doanh nhất định như sau :

+ Tổng doanh thu : 203.6 tỷ đồng

+ Giá trị sản xuất : 17 tỷ đồng

C. Bên cạnh đó, mỗi CBNV PKD cũng là một đoàn viên công đoàn, nên ngoài việc nỗ lực thực hiện tốt công tác chuyên môn được phân công ra, dưới sự hướng dẫn, động viên, chỉ đạo của CĐCQ Cty, các tổ viên CĐ PKD còn tích cực tham gia các công tác, hoạt động công đoàn như :

- Tham gia giám sát việc thực hiện chính sách đối với CBNV về bảo hiểm y tế, quỹ phúc lợi, vấn đề xét nâng lương cho CB Phòng; Tổ chức sinh nhật cho các CBCNV. Hàng năm tổ chức liên hoan, tặng quà cho các chị em phụ nữ trong phòng nhân ngày 8/3, 20/10. Thăm hỏi các CBNV khi ốm đau, lúc gia đình có việc ma chay hiếu hỷ.

- Phối hợp với CĐ CQ Cty tổ chức tặng quà cho con em CBNV nhân ngày Tết trung thu, Tết thiếu nhi, khen thưởng các cháu là con của CBNV trong phòng đã đạt thành tích tốt trong học tập.

- Tích cực Tham gia các HĐ thể thao, văn hoá, văn nghệ, du lịch v.v. do CĐ CQ Cty tổ chức.

- Tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, thăm hỏi từ thiện cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ …

- Hoạt động thi đua trên cơ sở chú ý đến chất lượng và hiệu quả, lượng hoá các phong trào thi đua để việc bình xét thi đua chính xác và công bằng.

* Cùng với sự cơ cấu lại công tác tổ chức, sắp xếp lại các phòng ban đơn vị trong Cty, nhân sự và chức năng nhiệm vụ của của PKD cũng luôn thay đổi theo, từ kinh doanh trực tiếp chuyển dần sang quản lý HĐ SXKD, mỗi điều kiện lại có những thuận lợi và khó khăn riêng, nhưng dù trong điều kiện nào, mỗi CBNV PKD cũng luôn nhiệt tình, cố gắng hoàn thành tốt các công việc được lãnh đạo phân giao, tham gia các hoạt động công đoàn trong khả năng của mình, các cán bộ lãnh đạo phòng luôn quan tâm, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ nhân viên khi gặp khó khăn, là những nhân tố gắn kết cả phòng thành một tập thể đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, trao đổi thông tin, động viên nhau, dù trong điều kiện nào cũng cố gắng hoàn thành tốt công việc và các chỉ tiêu mà Công ty giao cho, cùng nhau đưa PKD hàng năm đạt danh hiệu phòng SX kinh doanh suất sắc và tổ công đoàn suất sắc.

 

Kính thưa đại hội!

* Mặc dù CBNV PKD rất nhiệt tình, cố gắng trong công tác chuyên môn cũng như trong hoạt động CĐ, đã đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên cũng không tránh khỏi có những nhược điểm nhất định như :

- Về chuyên môn, đội ngũ nhân viên của phòng phần nhiều là những người mới chuyển từ nơi khác đến, chưa có nhiều kinh nghiệm trong HĐSXKD nên thời gian đầu thực hiện các công việc được phân giao còn chưa được nhuần nhuyễn.

- Về công tác CĐ, CB CĐ còn chưa mạnh dạn nên việc thực hiện một số công việc trong công tác CĐ còn nhiều hạn chế;

* Vì vậy PKD kính mong được lãnh đạo Cty, CĐCQ Cty quan tâm hơn nữa, tạo nhiều việc làm hơn nữa để CBNV PKD phấn khởi và yên tâm công tác, có điều kiện được trau dồi thêm về mặt chuyên môn cũng như về hoạt động CĐ, phát huy tối đa kiến thức đã được đào tạo và khả năng, kinh nghiệm đã tích luỹ được, đồng thời cũng là điều kiện để được tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. CBNV PKD tin tưởng vào sự lãnh đạo của BGĐ Cty, nguyện chung tay góp sức cùng với toàn thể CBNV trong Cty đưa Cty vượt qua giai đoạn khó khăn này và phát triển bền vững.

 

Bản BC tham luận của PKD đến đây kết thúc. Xin kính chúc quý vị đại biểu luôn mạnh khoẻ! Kính chúc đại hội thành công rực rỡ!